Giới thiệu Khoa Xây dựng

KXD thành lập năm 2011 theo QĐ số 936/QĐ-ĐHNT của Hiệu trưởng Trường ĐHNT, tiền thân là một trong 04 bộ BM của Khoa Cơ khí, ban đầu KXD có 02 BM: KTXD và Cơ học – Vật liệu.

Với sự lớn mạnh của Khoa về số lượng và chất lượng đào tạo, năm 2013 KXD tái cơ cấu lại thành 03 BM: KTXD, Cơ sở Xây dựng và Cơ kỹ thuật.

Sau 10 năm hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng sự phát triển đa ngành và nhu cầu của xã hội về số lượng và chất lượng đào tạo. Năm 2023 theo QĐ số 761/QĐ-ĐHNT của Hiệu trưởng Trường ĐHNT về phê duyệt cơ cấu BM và nhân sự của Khoa gồm 02 BM là KTXD và KTXD công trình giao thông. Trong đó ngành KTXD có thêm chuyên ngành Quản lý xây dựng.

Hiện nay, KXD đảm nhận việc giảng dạy trình độ ĐH, liên thông (trung cấp, cao đẳng và ĐH) và nghiên cứu các lĩnh vực xây dựng dân dụng (thiết kế, thi công và quản lý xây dựng), cơ học và vật liệu xây dựng. Hiện có trên 400 sinh viên (SV) đang theo học, có 100% GV có trình độ sau đại học (SĐH).

KXD hiện đang quản lý 02 phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm xây dựng và Phòng thí nghiệm cơ học vật liệu.

KXD có mối quan hệ hợp tác nghiên cứu với nhiều trường ĐH quốc tế như ĐH Công nghệ Nagaoka - Nhật Bản, ĐH Kỹ thuật Liberec, ĐH Kỹ thuật Kyung Hee – Hàn Quốc … Ngoài ra, Khoa cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều DN lớn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng. Nhờ vậy mà các SV có điều kiện được thực tập trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như có nhiều cơ hội xin được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.