Giới thiệu Khoa Xây dựng

Lịch sử và sứ mạng

Khoa Xây dựng thành lập năm 2011 theo Quyết định số 936/QĐ-ĐHNT của Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, tiền thân là một trong 4 bộ môn của Khoa Cơ khí, ban đầu Khoa Xây dựng có 02 bộ môn: Kỹ thuật xây dựng và Cơ học – Vật liệu.

Với sự lớn mạnh của Khoa về số lượng và chất lượng đào tạo, năm 2013 Khoa Xây dựng tái cơ cấu lại thành 3 bộ môn: Kỹ thuật Xây dựng, Cơ sở Xây dựng và Cơ kỹ thuật

Hiện nay, Khoa Xây dựng đảm nhận việc giảng dạy trình độ Đại học, Cao đẳng, liên thông, bằng 2 và nghiên cứu các lĩnh vực xây dựng dân dụng và cầu đường (thiết kế, thi công và quản lý xây dựng), cơ học và vật liệu xây dựng. Hiện có trên 650 sinh viên đang theo học, trên 25 giảng viên, với  100% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó có 1 PGS, 10 Tiến sĩ và một số giảng viên đang làm NCS ở các nước phát triển.

Khoa Xây dựng hiện đang quản lý 2 phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm xây dựng và Phòng thí nghiệm cơ học vật liệu, với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên.

Với lực lượng cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm và cơ sở vật chất phòng thí nghiệm đầy đủ, hàng năm khoa Xây dựng đã thực hiện nhiều đề tài NCKH cấp bộ, cấp Tỉnh và cấp trường. Đồng thời Khoa Xây dựng cũng ký kết nhiều hợp đồng tính toán, thiết kế, giám định với các công ty xây dựng bên ngoài.

Khoa Xây dựng có mối quan hệ hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học quốc tế như Đại học Công nghệ Nagaoka - Nhật Bản, Đại học Kỹ thuật Liberec, Đại học Kỹ thuật Kyung Hee – Hàn Quốc … Ngoài ra, Khoa cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng. Nhờ vậy mà các sinh viên có điều kiện được thực tập trong các môi trường làm việc chuyện nghiệp cũng như có nhiều cơ hội xin được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.
 

Cơ cấu tổ chức

 

Thông báo