Thông báo

Danh sách tin

Nhằm nâng cao khả năng nghiệp vụ cho sinh viên để hoàn thành tốt chương trình học và giúp các em hoàn thiện kỹ năng và có thể áp dụng vào công việc thực tế ngay sau khi tra trường.

Dựa vào nhu cầu thực tế của sinh viên đang theo học và các cựu sinh viên của khoa Xây Dựng đang công tác tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

Khoa Xây dựng tiến hành mở các lớp nghiệp vụ ngắn hạn bổ trợ chuyên ngành cho học viên với các nội dung cơ bản như sau:

+ Thiết kế kết cấu công trình dân dụng

Họa viên kết cấu công trình dân dụng

+ Revit structure cơ bản & nâng cao

Thời gian học: 10 - 15 buổi (2h/buổi), lịch học cụ thể do giảng viên đứng lớp quy định và thống nhất trong buổi khai giảng.

Học phí: 2.000.000 VNĐ / Bộ môn (HV đăng ký 2 bộ môn trở lên được giảm chi phí theo quy định)

Lệ phí đăng ký: 500.000 VNĐ/ HV

Đợt 1 sẽ khai giảng vào tháng 7, tháng 8 năm 2021. 

Học viên đăng ký tại đường link: https://forms.gle/4XmjqKiw6LuByaAG9

Hoặc liên hệ Cô Trang theo số điện thoại 0394. 572. 633 vào giờ hành chính.

 
 
 
5 năm tới, Khánh Hòa cần hơn 111.500 tỷ đồng đầu tư các công trình trọng điểm để phát triển đô thị, thu hút đầu tư, nâng chất lượng sống người dân.
 
Nội dung này được Sở Xây dựng đề cập trong kế hoạch thực hiện chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025. Đây cũng là tiền đề để Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương như kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030, vừa được Thủ tướng phê duyệt.
 
Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Trần Nam Bình cho biết trong tổng vốn đề xuất, hơn 48.200 tỷ đồng ngân sách đầu tư công sẽ phân về cho các địa phương. Trong đó, nhiều nhất là TP Nha Trang gần 15.000 tỷ đồng; TP Cam Ranh hơn 2.100 tỷ đồng; thị xã Ninh Hòa hơn 530 tỷ đồng, tiếp theo là huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và Vạn Ninh... Hơn 63.000 tỷ đồng còn lại sẽ được tỉnh huy động từ tài trợ nước ngoài, nhà đầu tư và xã hội hóa.
 
"Sắp tới UBND tỉnh sẽ có những chính sách ưu đãi để kêu gọi đầu tư, thu hút nguồn vốn bên ngoài", ông Bình nói.
 
Các dự án trọng điểm được ưu tiên thực hiện thời gian tới, gồm: 3 bệnh viện (đa khoa, ung bướu, y học cổ truyền) gần 1.100 tỷ đồng; bảo tàng tỉnh 470 tỷ đồng; dự án hạ tầng kết hợp quản lý rủi ro thiên tai hơn 4.600 tỷ đồng; dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải hơn 1.600 tỷ đồng; đập ngăn mặn sông Cái gần 760 tỷ đồng; hồ điều hòa phía bắc Nha Trang gần 300 tỷ đồng...
 
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Dần cho biết, 5 năm tới hạ tầng đô thị và dân cư ở tỉnh sẽ tăng cao. Do đó nhiều công trình giao thông cũng được đầu tư, xây mới đáp ứng nhu cầu phát triển, như: Đường vành đai núi Sạn vốn đầu tư 195 tỷ đồng; mở rộng đường Ngô Đến vốn hơn 210 tỷ đồng; dự án đèn chiếu sáng TP Nha Trang 200 tỷ đồng; cầu qua sông Kim Bồng hơn 130 tỷ đồng; đường gom qua Nha Trang hơn 216 tỷ đồng; kè sông Cái khoảng 500 tỷ đồng...
 
Theo ông Dần, việc đẩy tiến độ các dự án giao thông ngoài đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị ở tỉnh, còn giúp thu hút đầu tư, phát huy thế mạnh 3 vùng kinh tế trọng điểm: Nha Trang, vịnh Cam Ranh và khu kinh tế Vân Phong. Thời gian tới tỉnh sẽ đẩy nhanh hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm: Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam; tỉnh lộ 3, tỉnh lộ 2, đường D30...
 
Khánh Hòa rộng hơn 5.100 km2, khoảng 1,2 triệu dân. Tỉnh giàu tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, cũng là trung tâm văn hóa - kinh tế của vùng Nam Trung Bộ. Giai đoạn 2016-2020, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Khánh Hòa xếp thứ 24 trên 63 tỉnh thành. Năm 2021, ngành du lịch đề ra mục tiêu đạt doanh thu 17.500 tỷ đồng, đón trên 5 triệu lượt khách.
 
Xuân Ngọc
 
(https://vnexpress.net/khanh-hoa-can-111-500-ty-dong-lam-du-an-trong-diem-4253872.html)

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Khoa Xây dựng, Trường Đại học Nha Trang và Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, Trường Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University) về việc phối hợp tổ chức Hội thảo và ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Khoa Xây dựng đã lên kế hoạch tổ chức Hội thảo quốc tế này với các nội dung cơ bản sau.

1.      Tên hội thảo: 1st Korea-Vietnam Joint International Symposium

2.      Địa điểm: Phòng họp số 3.

3.      Thời gian: Từ 14h00-17h00, ngày 22/01/2018 (thứ hai).

4.      Cơ quan tổ chức: Khoa Xây dựng

5.      Mục đích : Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường về lĩnh vực xây dựng.

6.      Đối tượng tham gia:

a.      Phía Việt Nam (danh sách đính kèm)

 b. Phía nước ngoài:

TT

Họ và tên

Ghi chú

1

Huh Jungwon (허정원)

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

2

Lee Jong In (이종인)

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

3

Lim Ho-seok (임호석)

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

4

Ma Seung a (마승아)

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

5

Trần Quang Huy

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

6

Vũ Thị Tuyết Ngần

Trường Đại học Quốc gia Chonnam

7.      Nội dung cơ bản: Tổ chức Hội thảo về kết cấu xây dựng và Lễ ký kết Bản ghi nhớ về trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu giữa Khoa Xây dựng, Trường Đại học Nha Trang và Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, Trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc.

8.      Chương trình dự kiến. (đính kèm)

9.      Kinh phí tổ chức: Hỗ trợ một phần từ nước ngoài.

🎓Đại học Nha Trang - Khoa Xây dựng - Tuyển sinh 2018🎓
🏗 Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng
🏗 Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
☑Tổng chỉ tiêu: 120
☑Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D07
☑Thông tin chi tiết có thể xem tại đây: 
http://ntu.edu.vn/Tintuc.aspx?macd=665&matin=8680&lang=0
----------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ tư vấn:
❓Chuyên ngành CN Kỹ thuật xây dựng: thầy Lê Thanh Cao (0988348454)
❓Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: thầy Bạch Văn Sỹ (0983979455)
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và văn bản
QĐTN 1267 ngày 22-10-2018 (Quý 4-2018) tại Nha Trang
(Theo quy chế văn bằng, kể từ ngày ký, sau 30 ngày Sinh viên sẽ được nhận bằng)

Thời gian: 17h45 – 18h50 ngày 14 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Hội trường C3, Trường Đại học Nha Trang - số 2 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh
Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Mục đích: Hội thảo nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên về:
- Chương trình nghiên cứu khoa học và cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua giải thưởng
INSEE Prize 2019 và hỏi đáp liên quan đến cuộc thi.
- Các dòng sản phẩm ứng dụng trong xây dựng xanh, các công nghệ xanh liên quan đến
mảng xây dựng, giới thiệu sản phẩm Xi măng/bê tông thân thiện môi trường của công ty
INSEE.
Chương trình hội thảo

Ngoài việc gửi bài dự thi về email: insee.prize- vnm@siamcitycement.com(trước ngày 15/12/2018) thì sinh viên cần phải đăng ký vào form online: https://goo.gl/forms/KAGNrpSYfhbuqy8u2

Căn cứ Quy chế đào tạo, PCTCTSV phối hợp với các kho/viện đã hoàn thành danh sách dự kiến sinh viên hết hạn đào tạo đối với K52 đại học và K54 cao đẳng. Thừa ủy quyền của HT, PCTCTSV đề nghị các khoa viện thông báo để sinh viên cho ý kiến phản hồi. PCTCTSV tiếp nhận ý kiến phản hồi đến hết ngày 07/12/2018. Sau thời gian trên Phòng sẽ trình HT ký ban hành quyết định và danh sách chính thức.
File danh sách dự kiến

Sáng ngày 3/11/2018,  được sự hổ trợ của  Ban Quản Lý công trình tại Cam Ranh, sinh viên Khoa Xây dựng trường Đại học Nha Trang đã tham quan công trường xây dựng tại Cam ranh.

Công trình với quy mô lớn nhiều khu nhà cao tầng đang được thi công với sự chứng kiến ngỡ ngàng của các bạn sinh viên khóa mới K60. Đây cũng là dịp mà các bạn có thể tiếp xúc trực tiếp và cảm nhận ngành nghề của mình sau này. Với tính tò mò và thích tìm hiểu các bạn sinh viên đã thử trải nghiệm và thích thú chụp lại những khoảnh khắc hiếm có này.

Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết với đất, được xây dựng theo thiết kế. Với đặc thù trên thì việc thi công công trình xây dựng không chỉ phụ thuộc điều kiện tự nhiên mà còn tuỳ thuộc vào trình độ và sức lao động của con người.

Hoạt động tham quan thực tế công trình là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây Dựng. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tế.

Sau buổi ngoại khóa này các bạn sinh viên sẽ học hỏi được rât nhiều điều bổ ích và phần nào hiểu được tầm quan trọng của một Kỹ sư Xây dựng tương lai. Hy vọng những năm kế tiếp sẽ có những buổi ngoại khóa để các thế hệ Kỹ sư mới có cơ hội cọ sát và hiểu hơn về Xây dựng.